Không khí tết cổ truyền đang đến gần, và trong bữa cơm gia đình người Việt thì ẩm thực cần đủ vị. Thực là đồ ăn, ẩm là thức uống. Những món ngon đầy màu sắc trong mâm khỗ không thể nào thiếu đi những đồ uống hảo hạng. Thấu hiểu được điều đó, anh Dương Đức Huy đã mày mò nghiên cứu để tìm ra một loại thức uống vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa có hương vị đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Bằng những kinh nghiệm về các loại thảo dược, hoa quả quý, có công dụng tốt đối với sức khỏe, lại nhạy bén trong quá trình đầu tư máy móc trong khâu sản xuất để đảm bảo nghiêm ngặt về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, cuối cùng anh Huy cũng đã nghiên cứu thành công. Anh đặt tên cho thương hiệu mình dày công nghiên cứu bằng chính tên người vợ yêu quý của mình – chị Đỗ Kiều. Đủ để cho thấy một tình yêu mãnh liệt, lòng say mê, tâm huyết của anh Huy đối với thứ thức uống mà anh chia sẻ rằng “chưa bao giờ thiếu được trong ngôi nhà của mình”.
Cắt nghĩa một chút về thức uống Enzym hoa quả lên men. Enzyme được coi là nguồn sống bởi với cấu trúc protein, chúng tham gia và tăng tốc hầu hết mọi quá trình phản ứng hóa học trong cơ thể người như hô hấp, tiêu hóa, chức năng cơ và thần kinh. Cơ thể chúng ta nếu thiếu hụt nguồn Enzyme sẽ gây ra nhiều bệnh tật như: viêm nhiễm khuẩn đường ruột cấp tính, huyết áp, tim mạch, tai biến, gút, xương khớp, và nguy hiểm nhất là ung thư. Enzyme là nguồn điện lưu dẫn trực tiếp vào trong cơ thể chúng ta giúp lưu thông khí huyết tĩnh mạch, ổn định vị giác, cải thiện nội tiết tố, ngăn ngừa 12 mầm ung thư... Nỗi trăn trở cho sức khỏe cộng đồng người Việt đã thôi thúc anh Huy đã không ngại nghiêm cứu phát triển sản xuất Enzyme lên men tự nhiên từ hoa quả tươi mang thương hiệu Đỗ Kiểu Black, với phương châm mang giá trị thật đến mọi nhà, mang lại sức khỏe cho cộng đồng người tiêu dùng Việt.
Vốn là một doanh nhân, nên đam mê của anh cũng có thể “hái ra tiền” và theo cá nhân tôi thấy là một mô hình kinh doanh khoa học, bài bản. Anh đưa chúng tôi tham quan xưởng sản xuất Enzyme, từ kho nguyên vật liệu, khu vực ủ, lên men, chiết suất, kho thành phẩm, đóng gói và bảo quản. Quy trình đã được anh đầu tư khép kín với máy móc hiện đại hóa, khiến người ta ngay từ đầu đã cảm nhận được sự yên tâm về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Phóng viên cũng đã được “mục sở thị” những mẻ Enzyme thành phẩm, với một màu hồng tươi và mùi thơm không kém cạnh so với Enzyme hoa quả tại các triển lãm quốc tế mà chúng tôi từng được trải nghiệm. Hương vị cũng rất đặc biệt khi có sự hòa trộn của nhiều loại hoa quả tươi cùng thảo dược, vị tươi mới của hoa quả hòa quyện cùng sự nồng nàn sau giai đoạn ủ kéo dài. Một hương vị sẽ làm người ta nhớ mãi.